SỰ KIỆN THÁNG 5: ĐẠI HỘI CHI BỘ TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ

ĐẠI HỘI CHI BỘ TRƯỜNG THPT NGUYỄN HUỆ LẦN THỨ XVI NHIỆM KỲ 2020-2025 HƯỚNG TỚI MỤC TIÊU ĐOÀN KẾT, ĐỔI MỚI, PHÁT TRIỂN
Những ngày tháng 5 lịch sử, khi cả nước đang ra sức phấn đấu thi đua lập thành tích chào mừng kỷ niệm 130 năm ngày sinh nhật Bác, Chi bộ trường THPT Nguyễn Huệ đã tổ chức Đại hội lần thứ XVI, nhiệm kỳ 2020 -2025.
Tới dự và chỉ đạo Đại hội, có đồng chí Nguyễn Trung Phong- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố; đồng chí Nguyễn Anh Tuấn TUV, Bí thư Thành đoàn; đại diện tổ công tác chỉ đạo Đại hội Đảng bộ, chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2020 – 2025 cùng các đồng chí Đảng viên trong Chi bộ.
Chi bộ trường THPT Nguyễn Huệ đã lãnh đạo nhà trường có nhiều tiến bộ trong việc nâng cao chất lượng dạy và học. Chi bộ nhà trường và các tổ chức đoàn thể đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ, tình hình đội ngũ ổn định và được nâng cao về trình độ lý luận, nghiệp vụ chuyên môn, phân loại đảng viên hằng năm và đánh giá công chức luôn đạt yêu cầu đặt ra. Hằng năm, Tỷ lệ học sinh thi đỗ tốt nghiệp kỳ thi THPT Quốc gia hàng năm bình quân đạt 99,8%. Tỷ lệ học sinh thi đỗ Đại học Cao đẳng 02 năm học vừa qua đều đạt trên 92,1% đứng thứ nhất Khối các Trường THPT không chuyên trên địa bàn tỉnh. Kết quả thi HSG tỉnh các môn Văn hóa khối 12, 11, CaSiO, Vyolimpic, Tài năng T.Anh, KHKT, TDTT, VN, Giáo dục quốc phòng…trong 5 năm, Nhà trường có 300 giải với 32 giải Nhất, 63 giải Nhì, 104 giải Ba và 101 giải Khuyến khích. Kết quả thi HSG Quốc gia: Nhà trường đạt 40 giải các môn văn hoá và các cuộc thi Olympic các môn Toán, Vật lý, tiếng Anh, đặc biệt có 01 học sinh đạt giải nhì môn toán được chọn dự thi tuyển chọn đội tuyển dự thi quốc tế. Với những thành tích đã đạt được trong việc tiếp tục duy trì được chất lượng giáo dục mũi nhọn, nhà trường được Sở GD&ĐT tặng Cờ giải nhì trong phong trào bồi dưỡng học sinh giỏi liên tục 5 năm từ 2014 đến nay. Chi bộ đã lãnh đạo việc tiếp tục đổi mới mạnh mẽ và đồng bộ thực hiện chương trình giáo dục phổ thông hiện hành theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học; định hướng nghề nghiệp và phân luồng trong giáo dục phổ thông. Chỉ đạo thực hiện nghiêm túc, linh hoạt, sáng tạo chương trình, kế hoạch giáo dục, hình thức tổ chức các hoạt động giáo dục, đổi mới phương pháp dạy học, sinh hoạt chuyên môn theo định hướng phát triển phẩm chất, năng lực người học. Trong nhiệm kỳ, nhà trường đã hoàn thành nhiệm vụ xuất sắc trong các năm học, năm 2019, nhà trường vinh dự được nhận Cờ thi đua của Thủ tướng Chính phủ.
Nhiệm kỳ 2020-2025, Chi bộ nhà trường đã đề ra mục tiêu tiếp tục lãnh đạo nhà trường và các tổ chức đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, xây dựng đội ngũ đảng viên đảm bảo số lượng và nâng cao chất lượng. Nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, tăng cường công tác phát hiện, lựa chọn và bồi dưỡng học sinh khá, giỏi để nâng cao chất lượng mũi nhọn, nâng cao chất lượng đại trà, đạt các chỉ tiêu giáo dục được Sở Giáo dục và Đào tạo giao hằng năm, tăng cường bổ sung cơ sở vật chất nhà trường, luôn đảm bảo các yêu cầu của trường Chuẩn quốc gia, chuẩn bị mọi điều kiện để thực hiện tốt việc đổi mới chương trình giáo dục phổ thông theo Nghị quyết số 88/2014/QH13 của Quốc hội.
Phát biểu chỉ đạo tại Đại hội, Nguyễn Trung Phong- Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND Thành phố ghi nhận biểu dương và chúc mừng những kết quả mà chi bộ và tập thể cán bộ giáo viên trường THPT Nguyễn Huệ đã đạt được trong nhiệm kỳ 2015-2020. Đồng thời đánh giá cao công tác tổ chức Đại hội. Cùng với đó đã phân tích, làm rõ các hạn chế, khuyết điểm và nguyên nhân, nhất là nguyên nhân chủ quan, rút ra những bài học kinh nghiệm để từ đó thống nhất giải pháp khắc phục hiệu quả, tạo chuyển biến mạnh mẽ hơn vững chắc hơn về chất luợng dạy và học trong thời gian tới.
Với tinh thần dân chủ, Đại hội đã bầu Ban Chấp hành chi bộ, nhiệm kỳ 2020-2025 gồm 5 đồng chí; bầu bí thư, phó bí thư chi bộ và bầu đoàn đại đại biểu dự Đại hội đại biểu Đảng bộ thành phố nhiệm kỳ 2020 -2025; đồng chí Đoàn Thị Kim Dung được bầu giữ chức vụ Bí thư Chi bộ trường THPT Nguyễn Huệ.

2 Tháng Sáu, 2020

3 Tháng Sáu, 2020