Chuyên đề hoạt động ngoại khóa: ” Vật lý ứng dụng” – Cấp tỉnh

Từ lâu, môn vật lý được coi là ‘‘ ác mộng ’’ đối với nhiều học sinh bởi sự khó nhằn của nó. Chính vì vậy với mục đích khơi gợi niềm say mê và hứng khởi cũng như đổi mới phương pháp học môn vật lý, ngày 6/1/2020 trường THPT Nguyễn Huệ đã tổ chức thành công chuyên đề vật lý cấp tỉnh. Đến với chương trình có sự tham dự của thầy Đỗ Văn Thông – Phó Giám đốc Sở GD&ĐT Ninh

thầy Nguyễn Đình Tấn – Trưởng phòng GDTrH, cô Đỗ Thị Thúy Ngọc – Phó Trưởng phòng GDTrH, cô Đoàn Thị Kim Dung – hiệu trưởng nhà trường, các thầy cô giáo hiện đang công tác giảng dạy bộ môn vật lý trên toàn tỉnh và sự tham gia đông đủ của 600 bạn học sinh thuộc các khối lớp KHTN của nhà trường.

📣📣📣 Mở đầu chương trình là tiết mục giao lưu văn nghệ đặc biệt là vở kịch ‘‘ Cổ tích thời hiện đại ’’ phỏng theo truyện cổ tích Tấm Cám dưới góc nhìn vật lí. Vở kịch mang đến tiếng cười dí dỏm và hài hước, lồng ghép những công thức và hiện tượng vật lý thú vị.

📖 Chuyên đề gồm 3 phần : Vật lí vui – Vật lí ứng dụng – Trình diễn bắn tên lửa nước. Đến với phần ‘‘ Vật lí vui ’’, màn trình diễn ‘‘ Nhạc lửa’’ do 2 bạn học sinh của lớp 11A thể hiện đã khuấy động không khí buổi chuyên đề. Không còn là những lý thuyết khô khan trong sách vở, các bạn học sinh đã hiểu rõ hơn về hiện tượng vật lý sóng dừng.

🎶 Bên cạnh những tiết mục đầy mới lạ, chuyên đề có tổ chức cuộc thi ‘’ Vật lý ứng dụng’’ dưới hình thức trò chơi ‘‘ Rung chuông vàng ’’với 2 chặng gồm 20 câu hỏi. Cuộc thi đã diễn ra vô cùng gay cấn và thu hút sự chú ý của tất cả mọi người. Ấn tượng hơn cả là màn cứu trợ của các thầy cô trong phần vận chuyển bóng bay. Bằng kiến thức và niềm đam mê với vật lí, bạn Lê Quang Chiến của lớp 11A đã xuất sắc dành được vòng nguyệt quế của cuộc thi.

😍 Và tất nhiên không thể bỏ qua những màn trình diễn ” Bắn tên lửa nước” chuyên nghiệp đến từ 3 đội chơi: Anh-xtanh, Ác – si – mét, Newton. Các đội chơi đã mang đến 1 màn bắn tên đẹp mắt và vô cùng ấn tượng, khép lại buổi chuyên đề thành công mĩ mãn. Kết quả chung cuộc với giải nhất thuộc về đội Ác – si – mét.

📖Kết thúc chuyên đề, lãnh đạo và chuyên viên sở GD&ĐT đã tổ chức thảo luận và đóng góp ý kiến. Nhà trường được đánh giá cao và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ phía các đại biểu tham dự chuyên đề về việc đổi mới và nâng cao chất lượng dạy và học môn vật lý. Nhà trường sẽ tiếp thu những góp ý chân thành ấy và cố gắng nỗ lực ngày một phát triển hơn.

24 Tháng Một, 2020

25 Tháng Một, 2020