KIỂM TRA THÂN NHIỆT MÙA COVID 19

Từ cuối năm 2019, virus Corona (Covid19) gây ra căn bệnh viêm đường hô hấp cấp đã trở thành một đại dịch toàn cầu, thu hút sự quan tâm của dư luận trên toàn thế giới. Căn bệnh đáng sợ ấy đã cướp đi hàng nghìn mạng sống của những người dân vô tội, gây ra thiệt hại nặng nề về kinh tế cho các nước. Hiện nay, với tình hình diễn biến phức tạp của virus corona, các hoạt động kinh doanh trên nhiều lĩnh vực từ kinh tế, dịch vụ, du lịch đều trở nên khó khăn, đình trệ. Đặc biệt, căn bệnh ấy ảnh hưởng trực tiếp đến các hoạt động giáo dục của nhà trường. Sự lo lắng, hoang mang là tâm lí chung của rất nhiều bậc phụ huynh khi đưa con em mình tới trường, Đó cũng chính là tâm trạng của các em học sinh khi ngày ngày đến lớp giữa lúc dịch bệnh đang diễn biến khó lường.
Hiểu được tâm lí lo lắng của phụ huynh, THPT Nguyễn Huệ luôn đặt sự an toàn, sức khỏe của học sinh lên hàng đầu. Thực hiện đúng theo chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo Ninh Bình, nhà trường tăng cường việc tuyên truyền, nhắc nhở các em học sinh thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng dịch như: đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn thường xuyên. Đồng thời, luôn sát sao theo dõi việc phòng dịch của các em. Bên cạnh việc cung cấp đầy đủ điều kiện vệ sinh, nhà trường cũng chủ động giúp đỡ các em phòng chống dịch bệnh. Một trong những hoạt động được Ban Giám hiệu nhà trường yêu cầu giáo viên và học sinh thực hiện nghiêm túc đó là hoạt động kiểm tra thân nhiệt khi đến trường. Đây là hoạt động thường xuyên, thiết thực giúp phòng chống ngăn cản dịch bệnh kịp thời nhất. Tại đây nhà trường đã phối hợp với Bệnh Xá của Quân đoàn 1 tiến hành kiểm tra thân nhiệt của tất cả các em học sinh khi đến trường. Từng em sẽ xếp hàng và đo thân nhiệt trước khi vào lớp. Hoạt động này được thực hiện đều đặn vào mỗi buổi sáng ngay cả khi thời tiết không thuận lợi. Điều này đã thể hiện được sự quan tâm chu đáo của Ban Giám hiệu nhà trường đối với tình hình sức khoẻ của các em học sinh. Đó cũng là một trong những giải pháp tích cực và hiệu quả để thực hiện nhiệm vụ: Chung tay đẩy lùi căn bệnh Covid 19. Chúng ta hãy cũng nhìn lại một số hình ảnh về hoạt động kiểm tra thân nhiệt trong những ngày vừa qua:

Start Time

12:00 sáng

21 Tháng Ba, 2020

Finish Time

12:00 sáng

21 Tháng Một, 2020

Event Participants

Chuyển đến thanh công cụ